ผู้เขียน หัวข้อ: Toyota Hilux Revo คว้า 5 ดาว จากการทดสอบการชนโดย Euro NCAP  (อ่าน 13638 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Hilux Revo Club

 • Administrator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 193
  • ดูรายละเอียด
  • Hilux Revo Club

Permalink: Toyota Hilux Revo คว้า 5 ดาว จากการทดสอบการชนโดย Euro NCAP
Euro NCAP ได้นำรถ Toyota Hilux Revo  มาทดสอบการชนตามมาตรฐาน โดยมีลักษณะการทดสอบดังนี้

- ทดสอบการชนแบบครึ่งหน้า ที่ความเร็ว 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 
- ทดสอบการชนแบบเต็มหน้าที่ระดับความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับที่สร้างความเสียหายในระดับที่รุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้


- ทดสอบการชนด้านข้างจะใช้ความเร็วที่ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ
- ทดสอบความเร็วที่ 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสำหรับการชนทางด้านข้างกับเสา
ผลการทดสอบในรุ่นท๊อปได้คะเเนเต็ม 5 ดาว ส่วนในรุ่นสแตนดาร์ดได้คะแนน 3 ดาวEuroNCAP หรือ European New Car Assessment Programme เป็นองค์กรอิสระระดับนานาชาติที่ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยสมาชิก ซึ่งมาจากการรวมตัวกันของสมาคมยานยนต์ในประเทศต่างๆ เช่น สเปน, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี, อังกฤษ และสวีเดน รวมถึงหน่วยงานอย่างสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ หรือ FIA และ ADAC ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ รถยนต์ในเยอรมนี โดยที่มีคณะกรรมาธิการของสหภาพยุโรปเป็นสมาชิกสังเกตการณ์เพื่อให้ความ ช่วยเหลือ และสนับสนุนในการดำเนินงาน การทดสอบชนของ EuroNCAP มีมาตรฐานที่ถูกตั้งขึ้นมาและได้รับการยอมรับถึงระดับความเข้มงวด โดยเป้าหมายของการทดสอบคือ การกระตุ้นให้ผู้ผลิตรถยนต์ที่ทำตลาดอยู่ในยุโรปไม่ว่าจะเป็นแบรนด์รถยนต์ไหนก็ตามให้มีความสนใจในการพัฒนารถยนต์ของตัวเองให้มีความปลอดภัย และ  5 ดาวคือ ระดับคะแนนสูงสุดในการทดสอบ


       องค์ประกอบในการให้คะแนนมีด้วยกัน ดังนี้

อันดับแรก การปกป้องให้กับผู้โดยสารตอนหน้าและผู้ขับขี่ เป็นการชนปะทะด้านหน้ากับวัตถุที่ให้ตัวได้เสมือนการชนแบบประสานงาด้วยความเร็ว 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทดสอบการชนจากด้านข้างด้วยความเร็ว 29-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ต่อมาเป็นความปลอดภัยต่อเด็กเล็กที่นั่งอยู่บนเบาะนิรภัย ต่อมาความปลอดภัยต่อผู้คนบนท้องถนนความหมายก็คือเมื่อถูกรถชนผู้ถูกชนบาดเจ็บสาหัสขนาดไหนโดยจะมีความเร็วเป็นค่ามาตรฐานที่ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ปัจจุบันได้เพิ่มการทดสอบการบาดเจ็บบริเวณกระดูกต้นคอเพราะเป็นหากเกิดบาดเจ็บบริเวณดังกล่าวจะทำให้เป็นอัมพาตได้ทันที จะทำการแยกทดสอบอุปกรณ์ติดรถเช่นเบาะนั่ง+เข็มขัดนิรภัย แล้วทำการจำลองสถานการณ์เหมือนถูกชนจากด้านหลัง ซึ่งการทดสอบการชนในแต่ละรูปจะใช้หุ่น Dummy จำลองเหมือนมนุษย์ทุกอย่าง สามารถใช้วัดระดับการบาดเจ็บได้ ค่าที่ออกมาตามจุดสำคัญต่างๆ เช่นศรีษะจะมีค่ากลางอยู่ที่ 500 หมายถึงผู้ถูกชนบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ถ้าค่าการกระทำสูงขึ้น 1500 ขึ้นไปมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตได้ ส่วนหน้าอกก็เช่นกันมีค่าแรงกระทำอยู่ที่ 45g ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ หากค่ากระทำสูงขึ้นเกิน 75g ผู้ถูกชนมีโอกาสบาดเจ็บบริเวณหน้าอกได้มากเช่นกันครับ
ทั้งนี้และทั้งนั้นคะแนนที่ออกมาจาก EuroNcap เป็นแค่เพียงส่วนประกอบในการตัดสินใจในการซื้อรถ ส่วนหลังจากซื้อมาแล้วถามว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วทำไมไม่เมือนกับรถที่ผ่านการทดสอบ อันนี้ก็ต้องดูแล้วครับว่าลักษณะคนขับเป็นอย่างไร

Cr : www.manager.co.th , www.gtrmaxx.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 03, 2016, 09:42:13 PM โดย Hilux Revo Club »
Hilux Revo Club.com คลับแห่งมิตรภาพ.  สมาชิก Log in ผ่าน Facebook ได้แล้ว  กลุ่ม #HiluxRevoclub >>
https://www.facebook.com/groups/HiluxRevoClub/

mos941

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
  • ธง
จำหน่ายลูกโป่งหลายรูปแบบ ราคาประหยัด มีประสิทภาพ